A1 PTTH NGUYỄN CHÍ THANH -NIÊN KHÓA 1995 -1998
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN LỚP 12A1 TRƯỜNG PTTH NGUYỄN CHÍ THANH , QUÂN TÂN BÌNH, TPHCM.

MỘT VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG PTTH NGUYỄN CHÍ THANH QUẬN TÂN BÌNH.

Go down

MỘT VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG PTTH NGUYỄN CHÍ THANH QUẬN TÂN BÌNH.

Bài gửi  Admin on Fri Jan 01, 2010 8:39 pm

Trường PTTH NGUYỄN CHÍ THANH nằm trên địa bàn quận Tân Bình, tọa lạc tại 189/4 ĐƯỜNG HOÀNG HOA THÁM, PHƯỜNG 13,QUẬN TÂN BÌNH, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH . Trường có cơ sở vật chất tuy không hiện đại bằng một số trường cấp 3 khác của TP.HCM nhưng dáng vẻ cổ xưa với sân chơi rộng, có nhiều cây to bóng mát, những dãy lớp tường vôi vàng nằm san sát nhau, gợi lên tính thân thiện và môi trường sư phạm gần gũi. Trường được đánh giá 2 sao, ngang với trường Trưng Vương (quận 1), trường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3).

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh được thành lập vào tháng 8 năm 1988 nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của một phần học sinh trong quận Tân Bình , một địa bàn có tốc độ phát triển dân cư hết sức nhanh chóng.

Địa điểm nhà trường nằm trong một khu vực doanh trại quân đội nên yên tĩnh , với khuôn viên thoáng mát , phòng học rộng rãi cùng với khu vực phục vụ ngăn nắp.

Số học sinh của trường đạt con số hàng năm từ 1500 đến 1700 em, năm học cao nhất có 41 lớp. Số cán bộ quản lý giáo viên nhân viên hiện nay là 106 người , phần lớn trong số đó đã trải qua công tác chi viện giáo dục cho các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và vùng sâu thuộc ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh những năm 1980 , nay trở về phục vụ tại thành phố.

Qua 20 năm học , trường đã đào tạo được hơn 10 000 học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông . Lực lượng học sinh đông đảo này đã hòa nhập vào đời sống thành phố và đóng góp cho các hoạt động kinh tế xã hội văn hóa địa phương , trong số đó có nhiều em khá thành công và thành đạt.

Nét tiêu biểu của nhà trường trong thời gian qua là đã xây dựng được một môi trường học tập, rèn luyện và sinh hoạt nghiêm túc, kỷ cương. Các hoạt động giáo dục chính khóa và ngoại khóa được tổ chức thực hiện đúng quy định với chất lượng và hiệu quả khá tốt .

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có cảnh quan sư phạm đẹp , được giữ gìn sạch sẽ, khang trang trong môi trường học tập thân thiện, văn minh. Đến năm 2009 , việc tiếp nhận mặt bằng cơ sở vật chất từ trường THCS Hoàng Hoa Thám ở liền kề là điều kiện cần thiết và thuận lợi để nhà trường thực hiện chiến lược và mục tiêu phát triển vững mạnh.

Trường có kết quả đào tạo khá tốt với tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm cao so với đầu vào lớp 10 rất thấp. Với việc chống lưu ban bỏ học , trường có hiệu suất đào tạo cao trong khu vực. Hàng năm, trường đều có học sinh được công nhận là học sinh giỏi cấp thành phố và đạt các giải Olympic khu vực. Các đội nhóm học tập, câu lạc bộ văn nghệ, thể dục thể thao với nhiều học sinh xuất sắc đã liên tục đạt các giải thưởng trong các phong trào văn thể mỹ cấp Quận và Thành phố.

Từ năm học 1996-1997 đến nay , trường đều có những thầy cô giáo dạy giỏi , nhiều cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp ngành , cấp thành phố và tập thể nhà trường được công nhận là tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố.

Có được kết quả đạt được từ hơn 20 năm qua như trên , trước hết là do nhà trường đã xây dựng được một tập thể sư phạm đoàn kết . Đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên có tuổi nghề chính chắn cùng với ý thức tự học, bồi dưỡng trình độ chuyên môn và chú trọng rèn luyện phẩm chất đạo đức nên ngày càng trưởng thành và vững vàng hơn. Lãnh đạo nhà trường quyết tâm từng bước xây dựng uy tín tập thể , chú trọng vào công tác chuyên môn , cải tiến công tác quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện.

Khắc phục những khó khăn , thách thức, phát huy thuận lợi , chiến lược phát triển nhà trường là xây dựng và hoàn thiện kết cấu hạ tầng , thực hiện đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục ; xây dựng ngôi trường thân thiện , hiệu quả toàn diện , đáp ứng mục tiêu “nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài”.

Hai mươi năm là một chặng đường không quá dài nhưng cũng đủ để một đơn vị giáo dục cơ sở bậc trung học phổ thông có thể khẳng định vị trí của mình. Tập thể trường THPT Nguyễn Chí Thanh quyết tâm tiếp tục phấn đấu “đoàn kết, vượt khó, sáng tạo” để mãi xứng đáng với thanh danh của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh , vị tướng lãnh tài ba , người lãnh đạo xuất sắc của Cách mạng Việt Nam , trong chiến đấu và trong xây dựng và là thủ lãnh đầu tiên của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.


Trường PTTH NGUYỄN CHÍ THANH:
Điện thoại : 38 100403 - 38 108288 - 222 89384
E-MAIL - INTERNET : Truongthptnguyenchithanh@gmail.com
E-MAIL - INTRANET : fa_ncthanh@hcm.edu.vn[/i][/i]
[/b][center][b] flower[img][/img][img][/img][url][/url][url][/url]
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 9
Join date : 29/12/2009

Xem lý lịch thành viên http://a1nct.forum-viet.net

Về Đầu Trang Go down

Re: MỘT VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG PTTH NGUYỄN CHÍ THANH QUẬN TÂN BÌNH.

Bài gửi  blackmonkey on Sat Aug 21, 2010 6:23 pm

Quảng cáo về trường nhiều mà sao về lớp ít vậy quản trị

blackmonkey

Tổng số bài gửi : 2
Join date : 05/01/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết